Thrustmaster T300 RS GT

Thrustmaster T300 RS GT

Thrustmaster แบรนด์ต้นกำเนิดจากประเทศสหรัฐอเมริกา กับจอยพวงมาลัยยอดนิยมที่สร้างชื่อเสียงมาอย่างยาวนานกับ Model Thrustmaster T300 RS GT ที่วงการ Sim รู้จักกันเป็นอย่างดี ลองทำความรู้จักและข้อดีข้อเสียของจอยพวงมาลัยรุ่นนี้ดูก่อนนะครับ

Review จากการใช้งานจริงของ Thrustmaster T300 RS GT

อุปกรณ์ racing simulator กับราคาที่คุ้มค่า T300 RS GT Edition Racing Wheel เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นในการเล่นเกมประเภท Sim Race เนื่องจากมีความสมจริงในระดับที่ดี วัสดุอุปกรณ์ทำออกมาได้ดีคุ้มค่าสมราคา เป็นรุ่นยอดนิยมที่ใช้ยาวก็ได้ ปล่อยต่อเพื่ออัพสเต็ปก็ดี เหมาะสำหรับนักแข่ง sim Race ทั้งมือใหม่และมือเก่า ซึ่งได้ผลิตขึ้นมาเป็นรุ่น GT-SPORT Exclusive Wheel สำหรับเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PS4 และ PS5 และยังสามารถใช้กับเกม PC คอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย และเกมแข่งรถอื่นๆก็ยังสามารถใช้งานได้แบบไม่มีปัญหา เพียงแต่อาจจะใช้ฟังค์ชั่นการทำงานได้ไม่ครบถ้วนในบางเกม เช่นปุ่มคำสั่งต่างๆบนตัวพวงมาลัย หากท่านต้องการจะนำไปเล่นกับเกมใดๆควรเช็คว่าเกมนั้นรองรับกับแบรนด์ ทรัสมาสเตอร์ หรือไม่ในเบื้องต้น Review จากการใช้งานจริง ข้อดีของแบรนด์ Thrustmaster คือมีบริษัทซัพไพล์เออร์นำเข้าและจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนดีลเลอร์ เช่น SpeedR Simulations เป็นดีลเลอร์จัดจำหน่ายอย่างถูกต้อง ตามช่องทางและแพลทฟอร์มต่างๆมามากกว่า 5 ปี ทำให้มั่นใจได้ถึงการรับประกันจากศูนย์ไทยแน่นอน ระยะการเคลมไม่นานเหมือนส่งเคลมกับต่างประเทศ และเนื่องจากเป็นพวงชุดเริ่มต้นที่เป็นขวัญใจประชาชน Sim Racing ด้วยคุณภาพที่ดี และราคาที่ไม่สูงมากนัก ด้วยระบบขับเคลื่อนจากมอเตอร์ผ่านชุดสายพาน ทำให้มีความสมจริงในระดับที่ดี ส่วนข้อเสียนั้น ถ้าเทียบกับระบบขับตรง หรือ Direct Drive นั้นระบบดังกล่าวจะให้ความสมจริง และแรงบิดได้มากกว่า ส่วนข้อเสียใหญ่ๆเลยจากประสบการณ์คือชุดแป้นคันเร่งและเบรค ยังใช้ระบบเซนเซอร์แบบ potentiometers ซึ่งต้องคอยทำความสะอาดอยู่เรื่อยๆ กรณีที่มีฝุ่นหรือเศษละอองลงไป จะทำให้แป้นเบรคหรือแป้นคันเร่งกระพริบ หรือเหยียบได้ไม่เต็มหลอด ซึ่งเราต้องคอยสังเกตเองอยู่เสมอ

Thrustmaster T300 RS GT

แพ็คเกจจอยพวงมาลัย ทรัสมาสเตอร์ T300 RS GT

Thrustmaster T300 RS GT

ภายในกล่องที่บรรจุชุด จอยพวงมาลัย แพ็คเกจจอยพวงมาลัย ทรัสมาสเตอร์ T300 RS GT ประกอบไปด้วย ฐานคอพวงมาลัย ชุดพวงมาลัยพร้อมแป้นเกียร์ paddle shifters และ แป้นคันเร่ง T3PA – GT EDITION PEDAL ตัววัสดุของ T300 RS GT Edition Racing Wheel ทำจากพลาสติกคุณภาพดี มาพร้อมปุ่มปรับฟังค์ชั่นการทำงาน สำหรับ PS3 และ PS4 และยังสามารถ ใช้งานร่วมกับ PC ได้ด้วยการ ปรับปุ่มฟังค์ชั่นการทำงาน และ ชุดพวงมาลัย เสมือนจริงที่ทำจากเหล็กหุ้มด้วยหนังแท้นุ่มมือและกระชับทุกครั้งที่สัมผัส พร้อมปุ่มกดรูปแบบเดียวกันกับ จอย PS4 DUALSHOCK ใช้งานได้โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนให้ยุ่งยาก สำหรับคอเกม Granturismo และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับชุดแป้นคันเร่ง T3PA – GT EDITION PEDAL ที่มีมาให้ครบทั้ง คันเร่ง เบรค และคลัทช์ ซึ่งอัพเกรดจากรุ่นเดิมที่มีเพียงแป้นคันเร่งและเบรคเพียงสองแป้นเท่านั้น ถือว่าเป็นรุ่นที่ทำออกมาได้ครบเครื่องเลยทีเดียวในราคาที่เพิ่มจากเดิมไม่มาก

การควบคุมพวงมาลัย ด้วยมอเตอร์เสมือนจริงจาก ทรัสมาสเตอร์ T300

Thrustmaster T300 RS GT
Thrustmaster T300 RS GT

ส่วนด้านการทำงานของระบบ Force-Feedback กำลังขับส่งตรงจากมอเตอร์ การควบคุมพวงมาลัย ด้วยมอเตอร์เสมือนจริงจาก ทรัสมาสเตอร์ T300 เซอร์โวมอเตอร์แบบไม่มีแปรงถ่านให้ความลืนไหล่ไร้เสียงรบกวนไม่ทำให้เสียสมาธิในตอนขับขี่ พร้อมด้วยระบบสายพาน คู่ 1080° แบบใหม่ที่ให้สัมผัสในการขับขี่ซึ่งสามารถรู้สึกได้ถึงระบบขับเคลื่อนของล้อหน้าให้สมจริงยิ่งขึ้น ไร้แรงเสียดทานแบบชุดฟันเฟื่องแบบรุ่นอื่น แถมด้วยระบบเซนเซอร์ จากทีมพัฒนาด้วยเทคโนโลยี H.E.A.R.T HallEffect AccuRate ให้ความละเอียด 16 บิต จึงทำให้มีความแม่นยำในทุกองศาการขับขี่ได้สมจริงที่สุด

ตอบสนองแม่นยำถึงขีดสุดจากแบรนด์ ทรัสมาสเตอร์ เท่านั้น

ตัวฐานพวงมาลัย ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 11 นิ้ว/28 ซม. ซึ่งถูกออกแบบมาให้สามารถถอดชุดพวงมาลัยออกได้สำหรับเปลี่อนอุปกรณ์เสริม โลโก้ GT ตรงรุ่นกลางชุดพวงมาลัยควบคุมการขับขี่ พร้อม ปุ่มการทำงาน 13 ปุ่ม (รวม 2 ปุ่มบนฐาน) + 1 D-Pad รองรับการใช้งานได้ทั้ง PC, PS4, PS5 ตอบสนองแม่นยำถึงขีดสุดจากแบรนด์ ทรัสมาสเตอร์ เท่านั้น

Promotion Update!

บทความที่น่าสนใจล่าสุด